CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG ĐỊA ỐC PHÚ THỊNH, HOTLINE: 0967 255 099 

Địa Ốc Phú Thịnh được thành lập từ ngày 01/05/2018 với một mục tiêu kinh doanh duy nhất "Lợi Nhuận Của Khách Hàng là Trách Nhiệm Của Chúng Tôi" gần 3 năm hoạt động Địa Ốc Phú Thịnh đã trao gần 500 cuốn sổ đến tận tay khách hàng. Pháp lý rõ ràng, sổ hồng riêng từng nền, chính khách chiết khấu cho khách tái đầu tư lớn, liên kết với ngân hàng VIB hỗ trợ tối đa 60% trong 20 năm đã đang dần khẳng vị thế của Địa Ốc Phú Thịnh trong thị trường bất động sản Thị Trấn Tân Phú Nói Riêng, huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước nói chung. Địa Ốc Phú Thịnh xây giá trị dựng ước mơ.

Quá trình hình thành Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Địa Ốc Phú Thịnh; Thành tựu Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Địa Ốc Phú Thịnh; Địa Ốc Phú ThịnhGiới Thiệu đất nền thị trấn Tân Phú TTHC Đồng Phú, huyện Đồng Phú, Tỉnh Bình Phước; Địa Ốc Phú Thịnh giới thiệu đất nền KCN - ĐT - DV - TT - VH Becamex Đồng Phú tỉnh Bình Phước; Bảng giá đất nền huyện đồng phú tỉnh bình phước Địa Ốc Phú Thịnh Phân Phối;

Thị trường bất động sản vẫn có sức cầu và thanh khoản lớn

Các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản vẫn hấp dẫn trong trung và dài hạn. Ảnh: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN

"Thế" của các doanh nghiệp bất động sản thời điểm hiện tại phải là “phòng ngự” - ông Nguyễn Trần Nam - Nguyên Thứ Trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định. 

Thị trường sẽ ngày càng khó khăn, suy giảm, do đó doanh nghiệp phải cẩn trọng. So với cùng kỳ năm ngoái, dường như các chỉ số đang có dấu hiệu giảm sút, doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán giảm. 

Chính phủ đang có nhiều nỗ lực cải cách tích cực nhằm tạo một môi trường kinh doanh thông thoáng, lành mạnh…

Nhưng theo phản ánh của doanh nghiệp thì vẫn chưa có sự chuyển biến mạnh mẽ. Trong bối cảnh đó, thị trường bất động sản cũng có sự giảm sút.

Cụ thể, theo thống kê mới đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh, số lượng giấy phép xây dựng giảm 16%, có 150 dự án bị dừng lại kiểm tra rà soát. 

Ông Nam dẫn chứng, theo một báo cáo tổng hợp của Hội Môi giới bất động sản, lượng hàng hoá về chung cư, biệt thự tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tung ra thị trường đã giảm chỉ còn khoảng 70% so với quý IV/2018.

Dù lượng hấp thụ của thị trường so với tỷ lệ hàng bán ra vẫn tốt nhưng so với lượng tuyệt đối cũng giảm rất mạnh. 

Tuy nhiên, đánh giá về triển vọng thị trường, ông Nam bày tỏ, điểm mạnh nhất của thị trường bất động sản Việt Nam là sức cầu và thanh khoản lớn.

Thống kê của Liên Hợp Quốc cũng chỉ ra rằng, những nước người dân có thu nhập trung bình từ 1.000 - 10.000 USD  thường mua nhà và Việt Nam lại đang nằm trong khoảng đó. 

Thị trường bất động sản về trung và dài hạn sẽ rất tốt, tốc độ đô thị hoá còn độ mở lớn. Theo tính toán, trung bình mỗi năm có 1 triệu người chuyển từ khu vực nông thôn sang các khu đô thị.

Tâm lý người dân thích dành dụm mua nhà. Điều quan trọng là cung ứng được cho cầu này một cách có chất lượng - ông Nam nhìn nhận. 

Tại diễn đàn, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản Nguyễn Mạnh Khởi cho biết, phát triển nhà ở xã hội trong thời gian qua vẫn chậm mặc dù Chính phủ, Quốc hội có nhiều chính sách kịp thời. Nếu so với chiến lược phát triển quốc gia, đến nay cả nước mới phát triển nhà ở xã hội đạt khoảng 33% so với nhu cầu. 

Ông Khởi nêu vấn đề, liệu chính sách đã đủ để khuyến khích doanh nghiệp tham gia phát triển nhà ở xã hội. Nếu chính sách tốt rồi, tại sao các địa phương, các doanh nghiệp chưa tham gia mà chủ yếu tập trung xây dựng nhà ở thương mại. 

Dưới góc độ cơ quan quản lý nhà nước, ông Khởi cho rằng, đầu tư và kinh doanh bất động sản sẽ ngày càng mở rộng nhưng rõ ràng và chặt chẽ hơn; tránh tình trạng tranh chấp xảy ra. Đặc biệt, khuyến khích bất động sản cho thuê bởi cầu thì lớn nhưng hiện nay cung còn rất thấp. 

Vốn cho thị trường bất động sản cũng là một trong những nội dung được quan tâm tại diễn đàn. Theo ông Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng, Ngân hàng BIDV, hiện Việt Nam đang có nhiều dòng vốn và nguồn vốn đổ về bất động sản tương đối nhiều.

Cùng đó, số lượng doanh nghiệp thành lập trong lĩnh vực bất động sản tăng khá nhanh. Tổng vốn đăng ký hiện khoảng 150 nghìn tỷ đồng.

Dòng vốn đầu tư công có khoảng 244 nghìn tỷ đồng. Vốn FDI năm 2018 rót vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản khoảng 6,5 tỷ USD. Với xu hướng này, chắc chắn bất động sản công nghiệp, thương mại, nhà ở xã hội sẽ còn tăng. 

Ông Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý Trung ương nhận xét, thị trường bất động sản không đến mức u ám và quá lo lắng.

Bất động sản công nghiệp, nhà ở vẫn còn cơ sở để phát triển. Tuy nhiên, sẽ có 3 nhóm nổi lên gồm: bất động sản công nghiệp, nhà ở cao cấp và siêu cao cấp, nhà cho thuê ở mức độ bình dân. 

Trong xu thế nguồn cung phân khúc nhà ở đã phát triển tương đối ổn định, nhiều doanh nghiệp chuyển hướng sang thị trường bất động sản du lịch, công nghiệp, văn phòng cho thuê… 

Nhiều chuyên gia đánh giá đây là mảng bất động sản mà thị trường thời gian tới sẽ rất cần, nhất là trong tiến trình hội nhập với các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, nhiều tập đoàn nước ngoài sẽ vào Việt Nam đầu tư./. 

 

Zalo
favebook
Go Top
tintuc_detail-tintuc