Đất Nền Bình Phước Có Sôi Động Cuối Năm 2022?

Khi hệ thống giao thông, hạ tầng, khu công nghiệp dần hoàn thiện liệu đất nền Bình Phước có tiếp tục tăng trưởng trong quý IV năm 2022?

Đòn Bẩy Hạ Tầng Giao Thông, Khu Công Nghiệp, Dòng Tiền Đầu Tư Đất Nền Đồ Về Bình Phước

Đất Nền Bình Phước Có Sôi Động Cuối Năm 2022?

Đất Nền Tp Đồng Xoài, Đất Nền Đồng Phú, Đất Nền Bình Phước, Đất Nền KDC Becamex Đồng Phú, Đất Nền Đồng Tiến, Đất Nền Thuận Phú
Khi hệ thống giao thông, hạ tầng, khu công nghiệp dần hoàn thiện liệu đất nền Bình Phước có tiếp tục tăng trưởng trong quý IV năm 2022?

Đất Nền Bình Phước Có Sôi Động Cuối Năm 2022?

Khi hệ thống giao thông, hạ tầng, khu công nghiệp dần hoàn thiện liệu đất nền Bình Phước có tiếp tục tăng trưởng trong quý IV năm 2022?

QL 14 và ĐT 741 2 tuyến đường xương sống phát triển của Tp Đồng Xoài

Đòn Bẩy Hạ Tầng Giao Thông, Khu Công Nghiệp

Với hệ thống giao thông đồng bộ và ngày càng được mở rộng, nâng cấp. Bình Phước triển khai nhiều dự án hạ tầng trọng điểm nhằm tạo điệu kiện thuận lợi phát triển kinh tế của tỉnh, giao thương hàng hóa giữa Tây Nguyên và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tiêu biểu như tuyến đường với mức đầu tư khoảng 26.000 tỷ đồng nối Tp. HCM - Chơn Thành - Đắk Nông;  tuyến Bình Dương - Đồng Phú với tổng vốn đầu tư gần 2.300 tỷ đồng; nâng cấp QL 14C kết nối Bình Phước với Đắk Nông, Tây Ninh, Long An với tổng kinh phí để xuất khoảng 280 tỷ đồng; tuyến đường sắt Hoa Lư - Dĩ An với tổng vốn đầu tư gần 950 triệu USD.

Cùng với đó là phát triển hệ thống cảng cạn, cầu vượt, bến bãi ... nhằm tạo lợi thế xuất nhập khẩu hàng hóa của Bình Phước, Tây Nguyên, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nước ngoài.

Tính đến giữa năm 2022, Bình Phước có 13 KCN với tổng diện tích gần 5.000ha, trong đó 11 KCN đã đi vào hoạt động. Để thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế giao đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050, tỉnh đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 3.400ha, tăng thêm 1.780ha so với quy hoạch đã phê duyệt ban đầu. Trong đó, riêng KCN Becamex Bình Phước gần 2.500ha, với quy mô đầu tư một tỷ USD. Dự kiến, đến năm 2030 diện tích quy hoạch phát triển KCN của Bình Phước khoảng 18.000ha. Nếu đạt được kết quả trên Bình Phước sẽ trở thành tỉnh công nghiệp có vị trí quan trọng đối với cả vùng Đông Nam Bộ

ĐT 759 giao QL 13 tại Bù Đốp (Bình Phước)

Dòng Tiền Đầu Tư Đất Nền Đồ Về Bình Phước

Với nhiều lợi thế bền vững nhở sở hữu quỹ đất rộng, tương đối bằng phẳng để phát triển công nghiệp, Bình Phước đang là "điểm Hot" đầu tư tại thị trường vùng ven Tp. Hồ Chí Minh.

Với sự xuất hiện của các "ông lớn" đổ bộ về Bình Phước tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển các dự án khu dân cư, khu đô thị, đất nền, nhà phố như Đất Xanh, Vingroup, FLC, Becamex.... và các nhà đầu tư lớn trên thế giới như Hayat Thổ Nhĩ Kỳ; C.P. Thái Lan; Sụng Ju - Hàn Quốc, Japfa ... đã góp phần thay đổi diện mạo cho thị trường BĐS Bình Phước.
Điều này tác động mạnh mẽ đến xu hướng mua nhà ở, đầu tư đất nền, nhà phố thương mại của chuyên gia tại các KCN, giới đầu từ, và người sinh sống làm việc tại tỉnh.
Theo nhiều chuyên gia nhận định, Bình Phước là thị trường sôi động bậc nhất của các tỉnh vùng ven Tp. HCM thời điểm hiện tại khi các tỉnh như Bình Dương, Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai đang có xu hướng trững lại. Trong thời gian qua, mức giá đất tại đây đã tăng mạnh trung bình 20% - 30%/năm.

Trong năm 2022, giá đất nền có thổ cư vẫn tiếp tục tăng. Điển hình như Chơn Thành những năm 2018, 2019 mức giá chỉ giao động 2,5-3 triệu/m2 thì này đã tăng lên 5-6 triệu/m2 và còn tăng nữa khi Tx. Chơn Thành chính thức thành lập vào tháng 10/2022. Đất nền Tp Đồng Xoài cũng đánh dấu tăng trưởng đáng kế, từ 7-8 triệu/m2 lên hơn 15 triêu/m2 thời điểm hiện tại. Hay ở Đồng Phú, thời điểm trước dịch Covid 19 giá đất chỉ có 4-5 triệu/m2 nay không còn giá dưới 12 triệu/m2.
Cùng quan điểm, ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng Giám đốc Asian cũng đánh giá, giá đát tại Bình Phước đã tăng đều trên tất cả các phân khúc. Thậm chí, có khu vực "sốt đất" giá tăng nóng gấp 2-3 lần chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu so sánh với các địa phương lân cận, giá này vẫn còn thấp, chỉ bằng 10-20% Tp. HCM, 30-40% Bình Dương.
Việc nhà đầu tư đổ dòng tiền về Bình Phước cũng là hệ quả tất yều vì sự khan hiếm quỹ đất ở các thành phố lớn như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tp. HCM, Vũng Tàu.

Ông Hậu nhận đinh: "Bên cạnh sự dịch chueyenr chuỗi cung ứng toàn cầu, các KCN bắt đầu dịch chuyển về Bình Phước nhờ vào lợi thế giá thuế thấp. Đây chính là những điểm sáng giúp thị trường không ngừng tăng trưởng. Với nhu cầu đầu tư đang nổi trội nhu hiện nay thì đất nền chính là phân khúc đảm bảo thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng". Mức giá BĐS trung bình tại các KCN Bình Phước vẫn còn khá thấp còn nhiều cơ hội bùng nổ so với các khu vực phát triển công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Khoảng 10 năm trước, Bình Dương còn xuất phát điểm thấp hơn so với Bình Phước hiện tại, nhưng hiện nay Bình Dương đang đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI.Đất Nền Tp Đồng Xoài, Đất Nền Bình Phước, Đất Nền Đồng Phú, Đất Nền Thị Trấn Tân Phú

Zalo
favebook
Go Top
tintuc_detail-tintuc