Địa Ốc Phú Thịnh Group - Khu dân cư tân lập

Địa Ốc Phú Thịnh Group - Khu dân cư tân lập

Địa Ốc Phú Thịnh Group - Khu dân cư tân lập

Chủ đầu tư “xé rào”, người mua lãnh đủ

Hàng loạt dự án đất nền tại Long An dù chưa hoàn thiện đầy đủ pháp lý nhưng đã mở bán và thu tiền của khách hàng. Khi cơ quan chức năng phát hiện, xử lý thì dự án bất động, người mua lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”.

địa ốc phú thịnh group
Dự án Hưng Thịnh Cát Tường dang dở do dính nhiều sai phạm

Giữa trưa nắng gắt, ông Lâm ngồi trước cửa nhà, đưa ánh mắt buồn hiu nhìn ra khung cảnh nhếch nhác, nham nhở bao quanh nhà mình. Cả dự án rộng gần 10ha nhưng chỉ có ba căn nhà trơ trọi. Đường xá chỉ mới đổ đá lởm chởm, nhiều hạng mục thi công dang dở bị bỏ giữa chừng, cây cỏ mọc um tùm.

Được biết, dự án này có tên Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) do Cty TNHH đầu tư và xây dựng bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) làm chủ đầu tư.

Dự án được chào bán rầm rộ từ năm 2018. Tuy nhiên, Sở Xây dựng tỉnh Long An sau đó đã “tuýt còi” vì những sai phạm liên tiếp của chủ đầu tư.

Cụ thể, chủ đầu tư đã tự ý san lấp mặt bằng khi chưa thực hiện xong các thủ tục kê biên bồi thường, hỗ trợ tái định cư; chưa chuyển mục đích sử dụng đất và lập hồ sơ xin giao đất theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, dù chưa được cấp phép xây dựng hạ tầng, song Công ty Hưng Thịnh đã xây dựng một số hạng mục như đường nội bộ, vỉa hè, thoát nước, hệ thống điện, cấp nước, nhà mẫu trên phần đất dự án....

Ông Lâm nhớ lại, năm 2018 ông được nhân viên chủ đầu tư dẫn đi xem dự án. Thời điểm đó, hoạt động thi công sôi nổi, chủ đầu tư cam kết sẽ sớm hoàn thiện hạ tầng rồi cấp sổ đỏ cho người mua.

“Tôi thấy họ làm rầm rộ nên ham, nghĩ là mua rồi xây nhà ở, dân cư đông đúc thì mình làm ăn buôn bán cũng dễ. Ai ngờ giờ ra như vậy”, ông Lâm nói.

Chỉ tay về phía trung tâm của dự án, nơi có hàng chục nền móng được xây dựng dang dở đã bị cỏ dại bao phủ, người đàn ông này cho biết, đó là nơi sẽ xây dựng kiot, hứa hẹn như khu chợ sôi động nhưng đã ngừng thi công nhiều tháng nay.

Đối diện nhà ông Lâm là nhà bà Xuân, cư dân đầu tiên của dự án này. Cũng như người hàng xóm của mình, bà Xuân mong mỏi chủ đầu tư sớm hoàn thiện pháp lý để tiếp tục xây dựng dự án, cấp sổ đỏ cho người mua.

“Tôi có con làm ở TP.HCM nên muốn có sổ đỏ, lỡ nay mai lên ở với con thì bán đất cũng dễ. Giờ không có giấy tờ gì ai dám mua”, bà Xuân nói.

địa ốc phú thịnh group
Cỏ mọc um tùm bên trong dự án Thiên Phúc - Hoàng Gia

Dự án Thiên Phúc – Hoàng Gia (Home Land Gold) ở ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa cũng nằm bất động suốt thời gian qua. Dự án có quy mô gần 5ha này do Công ty cổ phần bất động sản Thiên Phúc làm chủ đầu tư.

Được biết, chủ đầu tư đã chào bán dự án này cho khách hàng từ năm 2017, nhưng sau đó bị phát hiện nhiều sai phạm. Cụ thể, chủ đầu tư tiến hành san lấp mặt bằng trên đất lúa khi chưa được cấp phép. Ngoài ra, chủ đầu tư còn xây dựng một số hạng mục trong dự án khi chưa được cấp phép xây dựng...

Hiện tại, bên trong dự án cỏ mọc um tùm, nhiều hạng mục được chủ đầu tư xây dựng trước đó đã bị hư hỏng, xuống cấp. Người mua bỏ tiền mua đất đang  thấp thỏm vì tương lai bất định của dự án.

Nằm liền kề với TP.HCM, Long An có quỹ đất rộng, giá còn rẻ nên trở thành lựa chọn của nhiều người mua. Nắm bắt tâm lý này, hàng loạt dự án đất nền đã được mở ra, chủ đầu tư quảng bá rầm rộ. Tuy nhiên, không ít chủ đầu tư đã “xé rào” để mở bán, huy động vốn của người mua khi chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Một loạt các dự án dính sai phạm từng được cơ quan chức năng tỉnh Long An điểm tên như: Thắng Lợi Riverside Market (Cần Đước); khu đô thị quốc tế năm sao (Cần Đước); khu dân cư cao cấp Lexington Garden (huyện Đức Hòa); dự án Western City (Bến Lức)…

Để ngăn chặn tình trạng rao bán đất nền bát nháo, UBND tỉnh Long An mới đây đã yêu cầu các dự án bất động sản trên địa bàn phải phải lắp bảng thông tin dự án với những nội dung cụ thể như: tên dự án, chủ đầu tư, quy mô dự án, vốn đầu tư, tiến độ thực hiện dự án (nêu rõ dự kiến thời gian thực hiện công tác giải phóng mặt bằng…),cập nhật quá trình đầu tư, nếu trễ tiễn độ phải ghi rõ nguyên nhân...

Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở xây dựng tỉnh Long An, cho biết thị trường bất động sản cũng có những vấn đề tiêu cực trong quá trình phát triển. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều khu dân cư nhỏ lẻ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình quy hoạch phát triển chung của tỉnh và các dự án. Để giải quyết vấn đề này, tỉnh sẽ chú trọng đầu tư các dự án lớn, kiểm soát các dự án nhỏ lẻ với chính sách chặt chẽ.

(Theo:CafeLand)

 

Tag:  Khu Dân Cư Tân Lập  Bất Động Sản Bình Dương   Giá Đất Nền Tân Lập   Tin Bất Động Sản Bình Dương Mới Nhất    Địa Ốc Phú Thịnh Group   

 

Zalo
favebook
Go Top
tintuc_detail-tintuc