Địa Ốc Phú Thịnh Group , Khu dân cư tân lập

Địa Ốc Phú Thịnh Group , Khu dân cư tân lập

Địa Ốc Phú Thịnh Group , Khu dân cư tân lập

Cần Thơ: Chủ đầu tư mang sổ đỏ đi cầm, hàng trăm hộ dân điêu đứng

Người dân ở Cần Thơ bức xúc vì mua nhà, đất của Cty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 (Cty 8)- chi nhánh thành phố Cần Thơ (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng), được cam kết có sổ đỏ. Tuy nhiên, hàng chục năm qua người dân chưa có sổ vì chủ đầu tư cầm ngân hàng.

địa ốc phú thịnh group
Các hộ dân đến Cty 8 chi nhánh thành phố Cần Thơ căng băng rôn phản đối
và yêu cầu trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngày 22/7, gần 100 hộ dân đã kéo đến Cty 8 chi nhánh thành phố Cần Thơ căng băng rôn phản đối và yêu cầu trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là sổ đỏ).

Theo tìm hiểu của phóng viên, thì khách hàng mua nhà, đất tại khu đô thị mới (ĐTM) Hưng Phú đã trả đủ tiền cho Cty 8. Nhưng hàng chục năm qua, Cty 8 không bàn giao sổ đỏ và hứa hẹn đến nay đã hơn 10 năm.

Đặc biệt, người dân càng bức xúc hơn khi, biết được thông tin Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh Trung tâm Sài Gòn chuẩn bị bán đấu giá khoản nợ gần 225 tỷ đồng của Cty 8 vào ngày 26/7 tới. Khoản nợ ngân hàng này là do Cty 8 đem thế chấp phần đất của các hộ dân đã mua.

Anh Huỳnh Quốc Huy cho biết, 10 năm trước gia đình anh mua nhà của Cty 8 với giá hoàn thiện là 700 triệu. Hai bên làm hợp đồng mua bán, không phải hợp đồng góp vốn.

Gia đình anh và phần lớn cư dân đã đóng tiền. Phía Cty 8 hứa sẽ sớm giao sổ đỏ cho anh nhưng đến nay trải qua nhiều cuộc họp nhưng vẫn chưa nhận được sổ.

Theo thông báo do ông Nguyễn Hữu Phước - Tổng GĐ Cty 8 ký gửi các hộ dân do phát sinh khách quan và chủ quan khiến đến nay Cty không thực hiện đúng cam kết giao sổ đỏ cho các hộ dân.

Vừa qua, Cty đã làm việc với ngân hàng Agribank và các đối tác mua bán nợ nhằm tháo gỡ để giải chấp 220 sổ đỏ tại ngân hàng, làm thủ tục và cấp sổ cho các hộ dân như đã cam kết. Nhưng mới giải quyết được 10 sổ từ ngân hàng.

Bà Nguyễn Thị Đường - Chủ tịch UBND phường Hưng Thạnh cho biết, địa phương đã nắm được việc người dân có nhà ở Cty 8 kéo đến văn phòng Cty phản ứng, khiếu nại việc bán đấu giá nợ.

“Chúng tôi mong các cấp có thẩm quyền sớm giải quyết tình trạng này. Đề nghị chủ đầu tư thực hiện đúng lời hứa với dân, tạo điều kiện cho người dân an tâm, ổn định cuộc sống”, bà Đường nói.

Chiều 23/7, trao đổi với PV, ông Lê Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Cái Răng cho hay, UBND quận đã nhận đơn của dân và đã thông báo với phía ngân hàng, phía Cty để họ có giải trình.

Quận cũng đang làm báo cáo gửi lên các sở, ngành thành phố để tìm giải pháp đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân mua nền, nhà tại dự án.

(Theo:CafeLand)

Tag:  Khu Dân Cư Tân Lập  Bất Động Sản Bình Dương   Giá Đất Nền Tân Lập   Tin Bất Động Sản Bình Dương Mới Nhất    Địa Ốc Phú Thịnh Group  

Zalo
favebook
Go Top
tintuc_detail-tintuc